Đăng ký khám
Vui lòng điền thông tin vào form bên dưới để đẩ đăng ký khám bệnh theo yêu cầu
Có dễ dàng nhận biết bệnh qua hình ảnh bệnh lậu ở nữ hay không?

Hình ảnh bệnh lậu ở nữ có cho thấy các triệu chứng bệnh lậu không? Chẩn đoán hình ảnh bị lậu ở nữ giới như nào cho kết quả chính xác? Với những thắc mắc trên có thể thấy, có rất nhiều chị em gặp vấn đề với căn bệnh lậu và phải chịu rất nhiều ảnh hưởng do căn bệnh này gây ra thông qua những hình ảnh về bệnh lậu ở nữ tương đối nghiêm trọng. Ngay sau đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Bắc Ninh sẽ giúp bạn hiểu hơn về căn bệnh này ở nữ giới nhé.

1. Hình ảnh bệnh lậu ở nữ là gì?

Hình ảnh bệnh lậu ở nữ là gì?

Tìm hiểu tổng quan về bệnh lậu – bệnh xã hội cũng rất quan trọng trước khi đi tìm hiểu hình ảnh bệnh lậu ở nữ giới qua từng giai đoạn. Đây là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất ở những người ở độ tuổi từ 15 đến 24. Vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae là nguyên nhân gây bệnh lậu.

Vì lậu cầu khuẩn thường ít tồn tại trong môi trường tự nhiên nên con đường lây nhiễm chủ yếu là qua quan hệ tình dục không an toàn. Bất kể là nam hay nữ, những người có hoạt động tình dục qua đường miệng, âm đạo hoặc hậu môn mà không có bảo vệ an toàn đều có nguy cơ lây nhiễm và các dấu hiệu sẽ được biểu hiện rất rõ trên hình ảnh bị lậu ở nữ giới

Ngoài ra, bạn có thể bị nhiễm bệnh lậu bằng cách tiếp xúc với dịch tiết của người bệnh qua vết thương hở hoặc bằng cách sử dụng chung đồ lót, bàn chải đánh răng, khăn tắm và các vật dụng khác. Một số trẻ sơ sinh có bệnh lậu ở mắt do bị lây nhiễm từ mẹ.

>>> Xem thêm bài viết khác

2. Hình ảnh bệnh lậu ở nữ cho thấy những triệu chứng bệnh như thế nào?

Hình ảnh bệnh lậu ở nữ cho thấy những triệu chứng bệnh như thế nào?

Có thể nói, thông qua hình ảnh bệnh lậu ở nữ có thể nhận biết nhiều biểu hiện bệnh khác nhau, đặc biệt, các triệu chứng bệnh có thể xảy ra ở nhiều cơ quan trên cơ thể. 

Hình ảnh bệnh lậu ở nữ tại vùng kín

Bởi vì có đến 70% nữ giới không có biểu hiện rõ ràng ở giai đoạn đầu và vì cấu tạo vùng kín khiến các hình ảnh bệnh lậu khó quan sát được ở nữ giới, nên các chị em khó nhận ra bản thân đang mắc bệnh lậu. Ngay cả khi quan sát được, chị em phát hiện ra rằng các dấu hiệu hình ảnh về bệnh lậu ở nữ giới thường giống với các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa khác, chẳng hạn như:

 • Vùng kín luôn ẩm ướt và khó chịu do tiết ra nhiều khí hư.
 • Ngứa ở vùng kín
 • Cô bé rất hôi tanh.
 • Đau buốt khi đi tiểu.
 • Sưng ở âm hộ và âm đạo.
 • Nước tiểu của tôi có màu đục.
 • Ra khí hư lợn cợn như thạch, có màu vàng, xanh,… bất thường

Nhiều chị em không nghĩ rằng bản thân đã mắc bệnh lậu chỉ khi thấy chúng ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động tình dục, cả hai đã quan hệ từ lâu mà không có con và chỉ đi khám phụ khoa khi phát hiện ra rằng bản thân đã mắc bệnh lậu. Đây là một trong những lý do mà nhiều chị em bất ngờ khi biết mình bị mắc bệnh.

Hình ảnh bệnh lậu ở nữ vùng mắt

Trẻ sơ sinh thường mắc bệnh lậu ở mắt sau khi bị nhiễm lậu cầu khuẩn từ người mẹ trong quá trình sinh nở thông thường. Bệnh lậu cầu khuẩn khiến mắt trẻ sưng đỏ, có nhiều rỉ trắng đục dính lấy hai bờ mi và khó mở mắt và có thể nhận thấy rõ ràng qua hình ảnh bệnh lậu ở nữ. Bệnh lậu có thể dẫn đến viêm kết mạc mắt, giảm thị lực và triệu chứng mệt mỏi, sốt, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của trẻ sơ sinh nếu không được điều trị sớm.

Hình ảnh bệnh lậu ở nữ tại họng, miệng

Bạn có thể nhìn thấy hình ảnh bệnh lậu ở miệng, ở họng hoặc ở bộ phận sinh dục sau khi tiếp xúc thân mật với người bị bệnh lậu ở miệng hoặc họng. Bạn có thể nhìn thấy những dấu hiệu cụ thể của bệnh lậu ở miệng, chẳng hạn như sưng đỏ ở vùng họng, những vết viêm loét và mảng trắng ở vùng họng, amidan sưng to và còn bị ho, có đờm và đau họng. Chỉ qua hình ảnh bị lậu ở nữ giới cũng có thể nhận thấy rõ điều này.

Hình ảnh bệnh lậu ở nữ tại hậu môn

Nguyên nhân chính gây ra các biểu hiện bệnh lậu ở hậu môn là quan hệ qua đường hậu môn, còn được gọi là quan hệ đồng tính. Các dấu hiệu bệnh lậu ở hậu môn khá phổ biến bao gồm hậu môn sưng tấy đỏ, tiết ra nhiều dịch nhầy và gây đau và ngứa rát. Người bệnh nên nhanh chóng đến các bệnh viện hoặc phòng khám bệnh xã hội sau khi có những biểu hiện của bệnh lậu để xét nghiệm và điều trị cũng như để nhìn rõ kết quả có trên hình ảnh về bệnh lậu ở nữ.

3. Giải đáp: Từng giai đoạn bệnh được thể hiện qua hình ảnh bệnh lậu ở nữ như thế nào?

Giải đáp: Từng giai đoạn bệnh được thể hiện qua hình ảnh bệnh lậu ở nữ như thế nào?

Bất kỳ bệnh lý nào cũng sẽ có những giai đoạn bệnh cụ thể và bệnh lậu cũng vậy. Bệnh lậu ở nữ được chia làm 2 giai đoạn cấp tính và mãn tính, người bệnh có thể nhận biết thông qua hình ảnh bệnh lậu ở nữ, mỗi giai đoạn bệnh sẽ có những biểu hiện bệnh lý khác nhau:

Giai đoạn bệnh lậu cấp tính ở nữ

Ở giai đoạn đầu, bệnh lậu thường âm thầm và không biểu hiện rõ ràng ở nữ giới. Các triệu chứng có thể giúp chẩn đoán viêm phụ khoa thông thường. Nhiều người đã chủ quan bỏ qua các dấu hiệu bệnh tật, khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Thông qua hình ảnh bị lậu ở nữ giới có thể thấy phụ nữ bị lậu cấp tính thường có biểu hiện như khí hư có màu sắc và mùi hôi bất thường, vùng kín ngứa ngáy, niệu đạo chảy dịch màu đỏ kèm theo mủ, đau khi quan hệ, đi tiểu buốt, tiểu rắt,… Đây đều là những triệu chứng ban đầu của bệnh lậu ở nữ.

Giai đoạn bệnh lậu mãn tính ở nữ

Ở giai đoạn sau của bệnh, các triệu chứng bệnh ngày càng nặng và đây là lúc người bệnh có thể dễ dàng quan sát trên hình ảnh bệnh lậu ở nữ. Có rất nhiều chị em sẽ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm từ bệnh lậu như tăng khả năng mắc các bệnh phụ khoa, các bệnh xã hội khác, khả năng bị nhiễm HIV/AIDS tương đối cao, không tránh khỏi nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn.

4. Tìm hiểu thêm: Hình ảnh bệnh lậu ở nữ có phải yếu tố chẩn đoán bệnh không?

Tìm hiểu thêm: Hình ảnh bệnh lậu ở nữ có phải yếu tố chẩn đoán bệnh không?

Có thể nói, hình ảnh bệnh lậu ở nữ cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc chẩn đoán tình trạng bệnh lậu ở chị em. Bên cạnh các phương pháp xét nghiệm thì chẩn đoán qua hình ảnh cũng tương đối phổ biến.

Đối với các bác sĩ thì hình ảnh về bệnh lậu ở nữ sẽ là tư liệu giúp họ chẩn đoán mức độ bệnh của bệnh nhân, phỏng đoán các biến chứng nguy hiểm và từ đó đưa ra phác đồ điều trị cho từng người bệnh.

Vì thế, chị em cần đi thăm khám ngay nếu cơ thể xuất hiện các biểu hiện bất thường để có thể can thiệp kịp thời, điều trị nhanh chóng.

5. Chủ động phòng ngừa bệnh lậu sớm, hạn chế tổn thương

Chủ động phòng ngừa bệnh lậu sớm, hạn chế tổn thương

Có thể thấy những dấu hiệu rất rõ ràng thông qua hình ảnh bệnh lậu ở nữ  cũng như nhận biết được những biến chứng nặng mà căn bệnh này có thể gây ra. Vì thế, phương pháp “phòng bệnh hơn chữa bệnh” vẫn được nhiều chuyên gia khuyến cáo tới chị em.

Dưới đây là một số biện pháp phòng ngừa mà chị em có thể tham khảo để hạn chế thương tổn do bệnh gây ra:

 • Không quan hệ tình dục bừa bãi, sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục để tránh mắc bệnh lây nhiễm từ bạn tình
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, chị em nên chọn lựa loại dung dịch vệ sinh có nồng độ pH phù hợp để cân bằng môi trường âm đạo
 • Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác như khăn mặt, bàn chải đánh răng, cốc uống nước,… bởi nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc gián tiếp như này là rất cao
 • Khi bị mắc bệnh, tuyệt đối không được quan hệ tình dục để không lây nhiễm bệnh cho người khác
 • Nếu nhận thấy những biểu hiện bất thường có liên quan đến bệnh, cần đi khám ngay tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để nhanh chóng phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Kết luận

Nếu bạn có thắc mắc gì về bệnh lậu ở nữ giới, hãy liên hệ đến hotline 0222 730 2022 để được tư vấn nhanh chóng, kịp thời. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ khám chữa bệnh lậu uy tín, đừng bỏ qua phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing – một địa chỉ khám chữa bệnh xã hội, bệnh phụ khoa uy tín tại Bắc Ninh. Phòng khám đang áp dụng phương pháp điều trị bệnh lậu bằng Hệ thống sóng tiêu viêm ZW – 1001 giúp mang lại hiệu quả điều trị tối ưu, khắc phục nhanh có triệu chứng bệnh và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh.

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.